Tin Tức

Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện cho sinh viên K54” Khoa Khoa học cơ bản

Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện cho sinh viên K54” Khoa Khoa học cơ bản

     Nhân dịp k niệm 13 năm ngày truyền thống Khoa Khoa học Cơ bản (08/5/2006 – 08/5/2019), được sự nhất trí của Đảng ủy,  Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 14/5/2019 khoa KHCB đã tổ chức Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện cho sinh viên K54với mục đích tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm kỹ năng trong học tập, rèn luyện. Thông qua Hội nghị, sinh viên có điều kiện bày tỏ những khó khăn, trở ngại đồng thời đề xuất những nguyện vọng để nhà trường xem xét và có những giải pháp nhằm giúp sinh viên học tập ngày càng tốt hơn.

     Tới dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS. TS  Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Ngô Như Khoa – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Công tác HSSV; TS. Đặng Doanh Hoằng – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh; PGS. TS. Đào Huy Du – Trưởng Khoa Điện tử;  TS. Vũ Văn Thắng – Phó Trưởng Khoa Điện, lãnh đạo Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường, c thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên Khoa KHCB.

TS. Phạm Minh Tân – Trưởng Khoa KHCB phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm học 2018 – 2019, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa KHCB đã triển khai, tổ chức thành công kỳ thi Olympic Toán cấp trường. Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời, tại hội nghị này, Nhà trường đã trao giấy chứng nhận khen thưởng cho 14 sinh viên đạt giải môn Đại số và 13 Sinh viên đạt giải môn Giải tích. Đây chính là nguồn cổ vũ động viên to lớn không chỉ cho chính bản thân các em dự thi mà còn cho toàn thể sinh viên trong trường học tập, noi theo.

 

PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường  trao giấy chứng nhận cho các sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi Olympic toán cấp trường (môn Đại số)  năm 2019

 

PGS. TS Ngô Như Khoa – Trưởng phòng Đào tạoThS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Công tác HSSV  trao giấy chứng nhận cho các sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi Olympic toán cấp trường (môn Giải tích)  năm 2019

    

Tại Hội nghị, các bạn Sinh viên đã được nghe các tham luận đại diện của Sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện cao, các Chi đoàn là tập thể đoàn kết, vững mạnh với những chia sẻ về kinh nghiệm làm thế nào để có thể nâng cao hiệu quả học tập, kinh nghiệm để học tập tốt môn Ngoại ngữ, Toán, Vật lý hay những phương pháp tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống thông qua các hoạt động tình nguyện, tham gia công tác cộng đồng, xã hội … Những chia sẻ về cách thức, phương pháp học tập theo nhóm ngoài giờ lên lớp được trao đổi rất sôi nổi, hoạt động này nhằm tạo cho sinh viên trong trường một phong trào tự học chủ động, tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn trường.

 

SV Vũ Xuân Hòa - Chi đoàn K54ĐKT04 trình bày tham luận

 

 

SV Nguyễn Thị Ly - Chi đoàn K54ĐKT03 trình bày tham luận

 

SV Phạm Long Vũ - Chi đoàn K54ĐKT01 trình bày tham luận

 

SV Trần Quang Huy - Chi đoàn K54ĐĐT01 trình bày tham luận

 

Đặc biệt, Hội nghị còn được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm,  phương pháp học tập các môn nói chung và môn Vật lý nói riêng của Sinh viên Nguyễn Công Hồng- Chi đoàn K53CN-KTO.01 đến từ Khoa Ôtô và Máy Động lực. Sinh viên Hồng là một trong những sinh viên ưu tú của Trường, có nhiều thành tích cao trong học tập. Trong kỳ thi Olympic Vật lý cấp quốc gia năm 2019 do Hội Vật lý Việt Nam tổ chức tại Đại học Thủy lợi, SV Hồng đã xuất sắc giải nhất môn Thí nghiệm Vật lý. Thông qua sự chia sẻ, SV Nguyễn Công Hồng đã gửi tới các bạn sinh viên trong Hội nghị thông điệp về vai trò của Vật lý trong đời sống xã hội nói chung và trong trường kỹ thuật nói riêng, đồng thời cũng nhấn mạnh để có thể học tốt các môn học thì trước hết mỗi người phải tạo cho bản thân mình niềm đam mê, sự hứng thú, tính kiên trì và sự tự giác trong học tập.

 

SV Nguyễn Công Hồng- Chi đoàn K53CN-KTO.01 chia sẻ kinh nghiệm trong học tập

 

Để chuẩn bị hành trang bước vào học tập tại các khoa chuyên môn được tốt nhất, các em sinh viên đã K54 đã được các thầy, cô giáo đại diện cho các phòng ban chức năng, các thầy cô trong BCN các Khoa chuyên môn, Khoa KHCB, lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trao đổi về các vấn đề có liên quan đến quy chế đào tạo, chế độ chính sách cũng như các kiến thức cần thiết tích lũy trong quá trình học tập tại Khoa Cơ bản.

Một số hình ảnh Hội nghị

Sinh viên phát biểu ý kiến, bày tỏ những vướng mắc cần tháo gỡ

 

PGS. TS Ngô Như Khoa giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác Đào tạo

 

TS. Vũ Văn Thắng giải đáp một số nội dung liên quan đến các chuyên nghành thuộc Khoa Điện

 

PGS. TS. Đào Huy Du giải đáp một số nội dung liên quan đến các chuyên nghành thuộc

Khoa Điện tử

 

ThS. Nguyễn Tiến Dũng giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác HSSV

TS. Phạm Minh Tân giải đáp một số nội dung liên quan đến các môn Khoa học Cơ bản

 

Sau gần thời gian hơn 2 tiếng, Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện cho Sinh viên K54” đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là một trong những hoạt động được Tập thể lãnh đạo Nhà trường rất quan tâm, phù hợp với chủ trương, đường lối quan điểm chỉ đạo hiện nay. Mong rằng qua Hội nghị này các em sinh viên học hỏi thêm được nhiều điều hay, những kinh nghiệm quý báu để nâng cao thành tích học tập và rèn luyện của chính mình.

 

Tin tức: Khoa KHCBTIN CŨ HƠN