Môi trường học tập

Nhà trường hơn 70 phòng học trong các nhà cao tầng (nhà A7, A8, A9, A10, A16)  trong đó có trên 50 phòng học sức chứa từ 50- 60 chỗ ngồi, 20 phòng học sức chứa  từ 100 – 180 chỗ ngồi, đáp ứng trên 4.000 sinh viên học tập /01 ca. Các phòng học được trang bị máy chiếu, hệ thống âm thanh, chiếu sáng hiện đại, wifi free tốc độ cao... Nhà trường đã đầu tư xây dựng 02 giảng đường chuyên dụng đảm bảo chất lượng để học và thi Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Một trung tâm thí nghiệm với các phòng thí nghiệm cho các chuyên ngành Điện, Điện - Điện tử; Cơ khí Chế tạo máy, Vật liệu kỹ thuật, Cơ khí Động lực, Cơ điện tử, Xây dựng, Kỹ thuật môi trường, thí nghiệm Vật lý, Hóa cơ bản… Những trang thiết bị phục vụ thí nghiệm đều là những thiết bị hiện đại, đặc biệt, nhiều thiết bị chỉ có ở những trường đại học lớn trên thế giới như máy tạo mẫu nhanh  Z510 của hãng Z-corp, Hệ thống sim mở, các trung tâm gia công của hãng Mazak Nhật Bản, máy cắt dây, robot công nghiệp, Phòng thực hành CAD/CAM,  Hệ thống điều khiển DCS, hệ thống đo lực cắt 3 thành phần, Kính hiển vi điện tử quét, thiết bị thí nghiệm điện của hãng ABB, OMON, SIEMEN, LABVOL.v.v.. Nhờ có hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại, năng lực thực hành thí nghiệm và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên được nâng cao, Từ năm 2012 đến nay, số đề tài các cấp đã thực hiện là 621, cùng với 293 bài báo quốc tế; 511 bài báo quốc gia.