Các ngành đào tạo

Ngành Kỹ thuật môi trường

Ngành Kỹ thuật môi trường

Sinh viên Ngành Kỹ thuật môi trường được trang bị các kiến thức cơ bản về tiếng anh, các quá trình lý, hóa và sinh học trong lĩnh vực kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường, các kỹ thuật, kỹ năng thiết kế, vận hành và quản lý các công trình xử lý ô nhiễm môi trường đô thị, công nghiệp và nông thôn. Ngoài ra, các kiến thức về quản lý môi trường như đánh giá tác động môi trường, các biện pháp quản lý vận hành và thay đổi công nghệ giảm thiểu phát sinh chất thải cũng được cung cấp giúp sinh viên có thể thích ứng với các công việc đa dạng  hơn trong thực tế.

Cơ hội học tập và phát triển:

Với phòng thí nghiệm chuyên ngành được trang bị thiết bị hiện đại, sinh viên được chủ động nghiên cứu bằng việc tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học sát với thực tế ngay từ năm học đầu tiên và có thể tạo ra các mô hình xử lý chất thải hay những sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường.

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường đã được đánh giá cao về khả năng ứng dụng trong thực tế và giành được nhiều giải thưởng cao của Đại học Thái Nguyên.Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận với các giáo sư, các bạn sinh viên nước ngoài và nhận được các cơ hội học tập, thực tập sinh tại các nước như Mỹ, Nhật  Bản, Đài Loan, Singapore....

Cơ hội việc làm:

Kỹ sư ngành Kỹ thuật Môi trường có thể đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Theo khảo sát hơn 85% sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Môi trường làm việc đúng chuyên ngành và đang làm việc tại các vị trí, cơ quan sau:

Các cơ quan Nhà nước về quản lý Môi trường như: Bộ, Sở, Phòng, Cục, Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm Quan trắc môi trường, Cảnh sát môi trường, Ban Quản Lý Các Khu Công Nghiệp …

Tự thành lập công ty hoặc làm việc tại những Công ty về môi trường, các nhà máy xử lý chất thải: với vai trò là nhà quản lý, tư vấn, thiết kế, vận hành, chuyển giao công nghệ xử lý chất thải cho các công ty, Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tham gia các dự án bảo vệ môi trường trong và ngoài nước.

Trở thành giảng viên, cán bộ nghiên cứuvề lĩnh vực Môi trường: tại các trường đại học, Cao đằng, Viện nghiên cứu .v.v.