Các ngành đào tạo

Ngành Kỹ thuật xây dựng

chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Học chương trình này sinh viên sẽ có hiểu biết đầy đủ về nhà ở, công trình công cộng và nhà công nghiệp bao gồm các thành tố nào, chức năng của chúng ra sao? Làm thế nào để thiết kế và thi công được những công trình nhà cao tầng? Tại sao có thể xây dựng được những công trình trên nền đất yếu, hay ở những khu vực thường xảy ra gió bão, động đất…?
- Cơ hội học tập và phát triển:
+ Sinh viên được học tập trong môi trường thân thiện, năng động, sáng tạo, được kết hợp lý thuyết với thí nghiệm, thực hành. Ngành có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhiều kinh nghiệm.
+ Sinh viên có thể tham gia nghiên cứu khoa học đồng thời được tiếp cận với các câu lạc bộ sinh viên ngay từ khi vào trường, đặc biệt các câu lạc bộ tiếng Anh giúp phát triển khả năng ngoại ngữ, sinh viên có cơ hội làm việc giao lưu với các bạn sinh viên nước ngoài. .
- Cơ hội việc làm:
Sau khi ra trường sinh viên ngành xây dựng có thể đảm nhận các công việc sau:
+ Thiết kế các công trình dân dụng, công nghiệp: Nhà cao tầng, công trình công cộng: Trụ sở nhà làm việc, trường học, nhà thi đấu, mái vòm .v.v. công trình tháp trụ ( tháp truyền hình, cột điện, tháp viễn thông)… Nhà xưởng công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy, xi lô, bể chứa .v.v.
+ Thi công các công trình dân dụng, công nghiệp: Giám sát kỹ thuật, chỉ huy trưởng công trình, cán bộ phụ trách thi công trực tiếp trên công trường.
+ Quản lý dự án xây dựng: Tại các cơ quan quản lý nhà nước nhà nước(Bộ, sở ban ngành, ủy ban nhân dân các cấp), Công ty trong và ngoài nước…
+ Cán bộ nghiên cứu, giảng viên: tại các trường đại học, viện nghiên cứu .v.v.
Người học có cơ hội lựa chọn môi trường làm việc đa dạng, từ những thành phố dân cư đông đúc hay những vùng đất chưa được khám phá đến, trong phòng thiết kế hay ra ngoài công trường. Từ địa phương đến Trung ương như các Bộ, Sở, Phòng, Trung tâm, Ban Quản Lý, Doanh nghiệp trong và ngoài nước.