Khoa Điện

Số lượt xem: 3026

KHOA ĐIỆN

Tổ chức đào tạo 02 ngành đại học kỹ thuật. Tùy theo năng lực và hoàn cảnh của cá nhân, sinh viên có thể hoàn thành chương trình trong khoảng 4,5 năm để nhận bằng kỹ sư.

1. Ngành Kỹ thuật điện, điện tử: với 3 chuyên ngành

Chỉ tiêu tuyển sinh: dự kiến 240

1.1. Chuyên ngành Kỹ thuật điện

 Chương trình Kỹ thuật điện cung cấp kiến ​​thức về kỹ thuật điện thông dụng như điện dân dụng, điện lạnh v.v. và giúp cho sinh viên năng lực tính toán, thiết kế, bảo trì, sửa chữa các hệ thống cung cấp điện, điện dân dụng, điện lạnh, chiếu sáng, chống sét, an ninh và an toàn điện.

Chuyên ngành này phù hợp với những sinh viên quan tâm đến lĩnh vực điện phục vụ đời sống con người.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các trạm điện, các công ty, nhà máy xí nghiệp công nghiệp và dân dụng.

1.2. Chuyên ngành Hệ thống điện

 Chương trình Hệ thống điện cung cấp kiến thức về tư vấn, thiết kế, vận hành các hệ thống điện công nghiệp, dân dụng, giúp sinh viên phân tích nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện trong hệ thống điện, tính toán, thiết kế các nhà máy điện, hệ thống truyền tải và phân phối điện, các hệ thống bảo vệ hệ thống điện v.v.

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại nhà máy điện, công ty điện lực, khu công nghiệp, viện nghiên cứu.

1.3. Chuyên ngành Thiết bị điện

 Chương trình Thiết bị điện trang bị những kiến thức cơ bản về thiết bị điện trong sản xuất, công nghệ sản xuất thiết bị điện, chế tạo máy điện, trang bị, vận hành các thiết bị gia công nhiệt hiện đại, tự động hóa trong thiết kế thiết bị điện, thử nghiệm và bảo dưỡng thiết bị điện.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các nhà máy chế tạo thiết bị điện, nhà máy sản xuất điện năng, trung tâm kiểm định chất lượng và thử nghiệm thiết bị điện, nhà máy sản xuất công nghiệp.

2. Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa với 1 chuyên ngành Tự động hóa Xí nghiệp Công nghiệp

Chỉ tiêu tuyển sinh: dự kiến 300

Chương trình Tự động hóa xí nghiệp công nghiệp cung cấp các kiến thức về thiết bị, máy và dây chuyền sản xuất tự động sử dụng năng lượng điện trong các công ty, xí nghiệp công nghiệp để sinh viên biết cách sửa chữa, cải tiến, thiết kế, chế tạo, hiệu chỉnh, vận hành quản lý máy tự động và dây chuyền tự động.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy sản xuất điện năng có mức độ tự động hóa cao và hiện đại.

Chi tiết liên hệ:

Trưởng khoa: TS. Đỗ Trung Hải

ĐT: 0912 224733;                                         

Email: dotrunghai@tnut.edu.vn 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn