Khoa Điện tử

Số lượt xem: 4700

KHOA ĐIỆN TỬ

 

Tổ chức đào tạo 04 ngành đại học kỹ thuật. Tổng số tín chỉ tích lũy của mỗi chương trình là 150, không kể 1 học kỳ chủ yếu học tiếng Anh và sau đó theo học chương trình tiếng Anh tăng cường vào buổi tối để đạt chuẩn tiếng Anh TOEFL-ITP 450 trở lên khi tốt nghiệp. Tùy theo năng lực và hoàn cảnh của cá nhân, sinh viên có thể hoàn thành chương trình trong khoảng 4 - 4,5 năm để nhận bằng kỹ sư.

1. Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá với 1 chuyên ngành Kỹ thuật Điều khiển

 

Chương trình đào tạo trang bị đẩy đủ cho sinh viên các khối kiến thức: a) khối kiến thức nền tảng về điện-điện tử, cơ khí, máy tính; b) khối kiến thức về thiết bị tự động: như role, các cảm biến công nghệ cao, các cơ cấu chấp hành, các thiết bị khí nén thủy lực, các bộ điều khiển …; c) Khối kiến thức về lập trình điều khiển hệ thống trên máy tính PC, trên hệ thống nhúng- FPGA, trên các thiết bị điều khiển chuyên dụng như PLC, LOGO; d) Khối kiến thức về lý thuyết điều khiển và e) Khối kiến thức về Điều khiển tự động quá trình các sản xuất công nghiệp (dầu khí, luyện kim, xi măng, giấy, lắp ráp, điện năng…).

Kỹ sư sau khi ra trường có thể khảo sát, phân tích và thiết kế các dự án sản xuất tự động bằng máy móc; sửa chữa và vận hành các hệ thống điều khiển và tự động hóa trong sản xuất công nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm kỹ sư thiết kế, kỹ sư vận hành, kỹ sư điều hành, kỹ sư nghiên cứu và phát triển tại các nhà máy sản xuất chế biến, công ty lắp ráp và chế tạo, các công ty liên doanh nước ngoài có hệ thống máy móc robot hiện đại, các công ty sản xuất và phân phối điện năng, các cơ sở nghiên cứu và phát triển về điều khiển và tự động hóa.

2. Ngành Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông với 2 chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật Điện tử

2.1. Chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông


Chương trình Kỹ thuật Điện tử Viễn thông trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức khoa học cơ bản, khối kiến thức cơ sở ngành về điện, điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin nhằm thực hiện quá trình trao đổi thông tin nhiều chiều, nhiều nguồn: từ giọng nói đến dữ liệu, âm thanh và hình ảnh, từ thông tin hữu tuyến đến thông tin vô tuyến. Sinh viên có cơ hội thực hành, thí nghiệm, thực tập về thiết kế, lắp ráp và chế tạo phần cứng cũng như lập trình phần mềm, được tham gia và trải nghiệm trực tiếp tại các công ty về truyền thông trong quá trình học tập.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông với vai trò kỹ sư đảm nhận các vị trí: quản lý sản suất, kỹ thuật viên tại các công ty viễn thông như: Vinaphone, MobiFone, Đài viễn Thông, Công ty truyền số liệu VDC, Viettel, FPT, SPT, GTEL, các công ty về phát thanh truyền hình, công ty điện tử Samsung và các công ty vệ tinh, các đài truyền hình VTC, HTV, SCTV, hệ thống thông tin hàng không, …

2.2. Chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử

 

Chương trình Kỹ thuật Điện tử trang bị kiến thức về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì thiết bị, hệ thống điện tử hiện đại được ứng dụng rộng khắp trong công nghiệp, thông tin liên lạc, quân sự, y tế cũng như trong dân dụng.

Sinh viên có cơ hội thực hành, thí nghiệm, thực tập về thiết kế, lắp ráp và chế tạo phần cứng cũng như lập trình phần mềm.

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp trong các công ty, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, khu chế xuất, khu công nghiệp, những nơi yêu cầu quá trình tự động hóa và điện tử hóa cao, hoặc kỹ thuật viên vận hành, sửa chữa các thiết bị điện tử dân dụng, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị điện tử y sinh, các vũ khí, khí tài quân sự.

3. Ngành Kỹ thuật Máy tính với 1 chuyên ngành Tin học Công nghiệp

Được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực sau:

Công nghệ thông tin: Lập trình phần mềm, Lập trình web, Lập trình Android, Lập trình cho điện thoại di động, máy tính bảng, lập trình trò chơi;

Chíp điện tử thông minh và ứng dụng: Thiết kế và lập trình các hệ thống điều khiển điện tử thông minh, điều khiển cho Robot, điều khiển tự động hóa cho các nhà máy công nghiệp, nhà thông minh;

Mạng máy tính: Thiết kế, xây dựng, quản trị và vận hành các hệ thống mạng máy (internet) tính trong các nhà máy, xí nghiệp và cơ quan.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại: Các công ty thiết kế và sản xuất phần mềm:  FPT, BKAV, SAMSUNG, CANON, Facebook, Google, Microsoft, HiPT, CMC; Các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp có ứng dụng về Công nghệ thông tin:  VTV, Viettel, VNPT, HTV, VTC, VDC, Các Bộ, các sở, các công ty về tài chính, ngân hàng, sân bay,…; Các viện nghiên cứu, trường Đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

4. Ngành Kỹ thuật Cơ - điện tử

Chương trình ngành Cơ điện tử được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học trong nước và quốc tế cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng liên quan đến thiết kế, chế tạo và điều khiển các hệ thống, thiết bị tích hợp Cơ khí, Điện tử, Công nghệ thông tin, Điều khiển và Tự động hóa trong công nghiệp và dân dụng.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến Tự động hóa, Cơ điện tử; có thể thực hiện vai trò của một kỹ sư cơ khí hoặc Điện - Điện tử, Điều khiển tự động tại các nhà máy công nghiệp.

Chi tiết liên hệ:

P. Trưởng khoa: TS. Đào huy Du

ĐT: 0912.347.222;

Email: daohuydu@tnut.edu.vn                                         

 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn