Khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực

Số lượt xem: 1778

KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MÁY ĐỘNG LỰC

 

Tổ chức đào tạo 02 ngành đại học kỹ thuật và công nghệ. Tổng số tín chỉ tích lũy của mỗi chương trình kỹ thuật là 150 và công nghệ là 120, không kể 1 học kỳ chủ yếu học tiếng Anh và sau đó theo học chương trình tiếng Anh tăng cường vào buổi tối để đạt chuẩn tiếng Anh TOEFL-ITP 450 trở lên khi tốt nghiệp. Tùy theo năng lực và hoàn cảnh của cá nhân, sinh viên có thể hoàn thành chương trình Kỹ thuật trong khoảng 4 - 4,5 năm để nhận bằng Kỹ sư và từ 3,5 - 4 năm để nhận bằng kỹ sư công nghệ.

1. Ngành Kỹ thuật Cơ khí với 1 chuyên ngành Cơ khí Động lực

 

Chuyên ngành Cơ khí động lực đào tạo kỹ sư có năng lực về kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực cơ khí và phương tiện giao thông, trang bị cho sinh viên kiến thức cơ khí và động lực cơ bản, kỹ năng thực hành cao, công nghệ mới để làm việc trong các nhà máy chế tạo và sửa chữa ô tô, máy kéo.

Sinh viên có cơ hội được tham gia câu lạc bộ ô tô của trường và sân chơi quốc gia, quốc tế dành cho sinh viên chuyên ngành như: thi lái xe sinh thái Honda Eco, xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco marathon Asia, xe đua sinh viên FSAE, xe đua năng lượng mặt trời Solar race car v.v.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại Viện nghiên cứu về kỹ thuật ô tô, máy động lực, trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông, nhà máy chế tạo, lắp ráp ô tô, gara ô tô và khai thác thiết bị thi công cơ giới.

2. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô với 1 chuyên ngành Công nghệ Ô tô

Chỉ tiêu tuyển sinh: 120

Chuyên ngành Công nghệ Ô tô cung cấp những kiến thức sâu về động cơ ô tô, hệ thống truyền động trên ô tô; điện, điện tử ô tô; linh kiện, nội thất các ứng dụng công nghệ mới trên ô tô. Sinh viên được đào tạo kỹ năng thực hành và phương pháp khai thác, sử dụng ô tô một cách có hiệu quả nhất.

Sinh viên được học nhiều hơn về kỹ năng sửa chữa, thí nghiệm và công nghệ chế tạo ô tô, được tham gia vào các câu lạc bộ ô tô của Trường như sinh viên ngành Cơ khí động lực.

Sinh viên tốt nghiệp có thể vận hành máy móc, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô-máy động lực,  kiểm định tại các trạm đăng kiểm ô tô, kinh doanh tại các doanh nghiệp bán ô tô, máy động lực, phụ tùng, viện nghiên cứu & chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô.

Chi tiết liên hệ:

Trưởng khoa: TS. Nguyễn Khắc Tuân

ĐT: 0912262771;                                          

Email: tuannkcn@gmail.com

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn