Khoa Quốc tế

Số lượt xem: 2645

Khoa Quốc tế tổ chức đào tạo 04 ngành và chuyên ngành đại học giảng dạy bằng tiếng Anh (3 kỹ thuật, 1 ngôn ngữ Anh). Tổng số tín chỉ tích lũy của mỗi chương trình kỹ thuật là 150, chương trình ngôn ngữ Anh và kinh tế là 120. Sinh viên được học 1 năm tiếng Anh để đạt chuẩn tiếng Anh TOEFL-ITP 500 trở lên trước khi học năm thứ 2. Tùy theo năng lực và hoàn cảnh của cá nhân, sinh viên ngành Kỹ thuật có thể hoàn thành chương trình trong khoảng 4 – 5 năm để nhận bằng kỹ sư, ngành ngôn ngữ Anh từ 3 - 4 năm để nhận bằng cử nhân.

1. Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí

CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí được xây dựng theo chương trình của ngành Cơ khí hàng không vũ trụ của Đại học Bang New York tại Buffalo, Hoa Kỳ và có sử dụng một số học phần chung của chương trình đào tạo đại trà. CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí có tổng số tín chỉ bằng các chương trình tương đương dạy bằng tiếng Việt.

-      Sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng về gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí.

-      Chương trình đào tạo: 150 tín chỉ. Thời gian học: 5 năm

-      Đội ngũ giảng viên: Giáo sư, tiến sĩ có trình độ cao, đến từ Mỹ và được đào tạo ở nước ngoài

-      Cơ hội đi thực tập có trả lương tại Đài Loan, Nhật Bản và các doanh nghiệp đối tác

-      Cơ hội việc làm: 100% sv ra trường có việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thế giới với mức thu nhập cao.

 

2. Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện

CTTT ngành Kỹ thuật Điện được xây dựng theo chương trình của ngành Kỹ thuật Điện Đại học Bang Oklahoma, Hoa Kỳ.

-      Nội dung đào tạo: Sinh viên được trang bị những kiến thức về điện và hệ thống điện. Sau khi ra trường sinh viên có khả năng thiết kế, vận hành, sử dụng, bảo trì thiết bị điện, điện tử, các dây chuyền tự động hóa, hệ thống truyền tải và cung cấp điện…

-      Chương trình đào tạo: 150 tín chỉ. Thời gian học: 5 năm, được xây dựng trên cơ sở các chương trình nhập khẩu từ Hoa Kỳ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (sinh viên được học bổ sung tiếng Anh trong năm thứ nhất).

-      Đội ngũ giảng viên: Được giảng dạy bởi các Giáo sư đến từ Mỹ và Giảng viên có trình độ cao được đào tạo từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.

-      Cơ hội học chuyển tiếp: 2 năm học cuối, sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp để lấy bằng đại học hoặc theo học tại các bậc học cao hơn tại các trường đại học ở Mỹ, Đức, Nhật bản, Hàn quốc...

-      Cơ hội việc làm: 100% có việc làm ngay khi ra trường. Đáp ứng nguồn nhân lực cho các công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới và có mức thu nhập cao.

3. Chương trình liên kết đào tạo Quốc tế ngành Kỹ thuật Điện tử

 

Chương trình ngành Kỹ thuật Điện tử là chương trình của trường Đại học Quốc gia Kyung Pook, Hàn Quốc giảng dạy bằng tiếng Anh phối hợp với trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp theo phương thức 2 năm cuối học tại Hàn Quốc và trường phía bạn cấp bằng hoặc trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cấp bằng nếu học tiếp 2 năm cuối tại Trường. Sinh viên phải học tiếng Anh trong năm đầu tiên, 2 năm tiếp theo học như chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện.

 

Mục tiêu của chương trình là trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Kỹ thuật bán dẫn, điện - điện tử, truyền thông, mạng, máy tính theo mô hình của Hàn Quốc.

 

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực điện tử, truyền thông và máy tính tại các công ty trong và ngoài nước như Công ty điện tử Sam Sung Việt Nam.

 

4. Chương trình Cử nhân ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ

 

Nội dung đào tạo chuyên nghiệp:

 

  • Kiến thức chuyên sâu và kỹ năng sử dụng tiếng Anh.
  • Lý thuyết dịch, biên dịch, phiên dịch, các kiến thức về khoa học, kỹ thuật và công nghệ,
  • Các kỹ năng thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm trong môi trường làm việc quốc tế.

 

Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, nhiệt tình:

 

Môi trường học tập tiếng Anh chuyên nghiệp, có tính ứng dụng cao trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ của thời đại mới.

 

Hoạt động ngoại khoá hấp dẫn:

 

  • English Festivals
  • English Clubs
  • AP Nights
  • Field Trips

 

Cơ hội việc làm đa dạng:

 

  • Biên - phiên dịch viên cho các công ty, doanh nghiệp, các nhà máy liên doanh và nước ngoài;
  • Chuyên viên hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu,...Hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không…
  • Giảng dạy Tiếng Anh, Tiếng Anh kỹ thuật tại các trường cao đẳng, đại học, các học viện,…

 

 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn