Khoa Quốc tế

Số lượt xem: 2422

KHOA QUỐC TẾ  

Tổ chức đào tạo 04 ngành và chuyên ngành đại học giảng dạy bằng tiếng Anh (3 kỹ thuật, 1 ngôn ngữ Anh). Tổng số tín chỉ tích lũy của mỗi chương trình kỹ thuật là 150, chương trình ngôn ngữ Anh và kinh tế là 120. Sinh viên được học 1 năm tiếng Anh để đạt chuẩn tiếng Anh TOEFL-ITP 500 trở lên trước khi học năm thứ 2. Tùy theo năng lực và hoàn cảnh của cá nhân, sinh viên ngành Kỹ thuật có thể hoàn thành chương trình trong khoảng 4 – 5 năm để nhận bằng kỹ sư, ngành ngôn ngữ Anh từ 3 - 4 năm để nhận bằng cử nhân.

1. Chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật Cơ khí

Chỉ tiêu tuyển sinh: 70

CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí được xây dựng theo chương trình của ngành Cơ khí hàng không vũ trụ của Đại học Bang New York tại Buffalo, Hoa Kỳ và có sử dụng một số học phần chung của chương trình đào tạo đại trà. CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí có tổng số tín chỉ bằng các chương trình tương đương dạy bằng tiếng Việt.

 Mục tiêu của chương trình là giúp người học kiến thức, kỹ năng, năng lực thực tiễn trong việc thiết kế, chế tạo và tự động hóa các cơ cấu, sản phẩm cơ khí phục vụ công nghiệp và cuộc sống con người.

Điểm khác biệt của CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí là dạy cho người học biết cách tư duy logic và sáng tạo trong thiết kế cơ khí.

Kỹ sư tốt nghiệp CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí thích hợp với các môi trường hội nhập quốc tế trong đó áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của thế giới và đòi hỏi phải thành thạo tiếng Anh. Ba khóa tốt nghiệp chứng tỏ CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí đạt vị trí cao nhất của các nhà tuyển dụng.

2. Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật điện

Chỉ tiêu tuyển sinh: 70

CTTT ngành Kỹ thuật Điện được xây dựng theo chương trình của ngành Kỹ thuật Điện Đại học Bang Oklahoma, Hoa Kỳ. Mục tiêu của chương trình là trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản, cơ sở về Điện, Điện tử, Tin học, Đo lường, Điều khiển, Tự động hóa, Hệ thống điện và Truyền thông giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản tiên tiến trong lĩnh vực Kỹ thuật điện và Điều khiển các hệ thống thiết bị hiện đại.

Sinh viên được học các giáo trình tiên tiến nhất của Hoa Kỳ và được thực hành thí nghiệm trên các thiết bị Điện, Điện tử, Viễn thông tiên tiến nhất tại Trường.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác thiết kế, quản lý kỹ thuật ở những nhà máy, doanh nghiệp có yêu cầu cao về lĩnh vực điện tử, tự động hóa và điều khiển hệ thống.

Khóa tốt nghiệp đầu tiên của ngành Kỹ thuật Điện đạt vị trí cao nhất của các nhà tuyển dụng.

3. Chương trình liên kết đào tạo Quốc tế ngành Kỹ thuật Điện tử


Chương trình ngành Kỹ thuật Điện tử là chương trình của trường Đại học Quốc gia Kyung Pook, Hàn Quốc giảng dạy bằng tiếng Anh phối hợp với trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp theo phương thức 2 năm cuối học tại Hàn Quốc và trường phía bạn cấp bằng hoặc trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cấp bằng nếu học tiếp 2 năm cuối tại Trường. Sinh viên phải học tiếng Anh trong năm đầu tiên, 2 năm tiếp theo học như chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện.

Mục tiêu của chương trình là trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Kỹ thuật bán dẫn, điện - điện tử, truyền thông, mạng, máy tính theo mô hình của Hàn Quốc.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực điện tử, truyền thông và máy tính tại các công ty trong và ngoài nước như Công ty điện tử Sam Sung Việt Nam.

4. Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh

Chỉ tiêu tuyển sinh: 30

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Khoa học- Kỹ thuật và Công nghệ trang bị các kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ Anh, đặc biệt là Tiếng Anh sử dụng trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; cung cấp và rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong môi trường làm việc Quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và hiệu quả trong môi trường làm việc thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, có cơ hội làm phiên dịch viên cho các công ty, nhà máy liên doanh và nước ngoài, biên dịch viên cho các tờ báo và tạp chí khoa học công nghệ, giảng dạy Tiếng Anh ở các trường phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.

Chi tiết liên hệ:

Phó Trưởng khoa: TS. Nguyễn Minh Ý

ĐT: 0966 996 399                                         

Email: minhy@tnut.edu.vn

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn