Cơ hội sinh viên ra nước ngoài học tập và làm việc

Số lượt xem: 1333

CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI NƯỚC NGOÀI

             Xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và sự hình thành của cộng đồng kinh tế Asian vào năm 2015 đang mở ra cho lao động Việt Nam nói chung, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nhiều cơ hội việc làm mới song cũng đặt ra không ít thách thức cần phải vượt qua. Điều này đòi hỏi sinh viên khi ra trường không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải giỏi cả ngoại ngữ và có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Là một trường Đại học Kỹ thuật không ngừng đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng hội nhập và quốc tế hóa Nhà trường, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã và đang tạo ra môi trường quốc tế tuyệt vời nhất giúp sinh viên chuẩn bị những hành trang cần thiết cho việc bước chân ra thế giới và làm việc như những công dân toàn cầu.

            Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung trả lời cho một vài câu hỏi hướng đến chủ đề của bài viết “Cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài”.

            1. Tại sao tôi phải ra nước ngoài học tập và làm việc? Việt Nam đâu thiếu những cơ hội cho những người quyết tâm?

            Đó là cơ hội giúp bạn rèn luyện sự tự tin, sự kiên trì và khả năng vượt khó để hướng đến thành công. Ra nước ngoài cũng giúp bạn có điều kiện trau dồi kiến thức chuyên môn, tự tin tham gia vào thị trường lao động với trình độ ngoại ngữ tốt, chuyên môn vững, kinh nghiệm làm việc quốc tế và kỹ năng ứng xử linh hoạt. Đặc biệt, được tiếp cận với nền sản xuất hiện đại, học được cách ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn nên việc lĩnh hội kiến thức được sâu và cụ thể hơn.

Description: C:\Users\ANNAM\Desktop\62_20160306_154319.jpg

Đoàn giảng viên của trường Đại học KTCN

đang tham gia một khóa học tiếng Anh tại Hoa Kỳ


            2. Cơ hội nào cho tôi nếu tôi muốn được học tập và làm việc tại nước ngoài

            2.1. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của trường đại học KTCN đều có cơ hội chuyển tiếp 2 năm cuối tại nước ngoài và được trường đại học ở nước ngoài cấp bằng tốt nghiệp.

            - Ngành đào tạo: Ngành Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử và Công nghệ thông tin

            - Ngành Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Điện

            + Đại học Missouri, Hoa Kỳ (Top 120 của Hoa Kỳ, 150 của thế giới, riêng ngành Kỹ thuật Cơ khí xếp thứ 85 của Hoa Kỳ): học phí + sinh hoạt phí 2 năm cuối khoảng 46.000 USD.

             + Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc: học phí 2 năm cuối khoảng KRW 2.531.000/1 học kỳ, sinh hoạt phí khoảng KRW 300,000/1 tháng.

            - Ngành Kỹ thuật Điện tử và Công nghệ thông tin

            Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc: học phí 2 năm cuối khoảng KRW 2.531.000/1 học kỳ, sinh hoạt phí khoảng KRW 300,000/1 tháng.

            2.2. Các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn

            Sinh viên của các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đều có thể tham gia học 01 học kỳ các học phần cơ bản tại trường Đại học Georgia Gwinnett College, Hoa Kỳ. Tiền sinh hoạt phí (ăn, ở): 1,200 USD/1 tháng; vé máy bay khứ hồi: 1,900 USD; học phí: theo quy định chung của chương trình đào tạo bằng tiếng Anh/1 học kỳ.

            Sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thể tham gia các chương trình thực tập quốc tế từ 6 tháng  đến 1 năm tại Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

            Sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thể tham gia các chương trình giao lưu văn hóa tại nước ngoài.

            2.3. Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp của nước ngoài rất cao.

Sinh viên trường Đại học KTCN tham gia giao lưu văn hóa

tại Đại học Suranaree, Thái Lan   

Description: http://ts.tnut.edu.vn/Uploads/Tinymce/tuyensinh/tin-tuc/quoc-te/2016/thang3/11/image009.jpg

Sinh viên tham gia trại hè quốc tế Summer Camps 2015.

            3. Tôi sẽ đăng ký các chương trình trên ở đâu

            Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế

            Showroom tuyển sinh - Cổng chính

            Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

            Số 666, Đường 3-2, Phường Tích Lương, TP. Thái Nguyên

            Số điện thoại: 84 280 3947118

            Email: itc@tnut.edu.vn;                                        

           Website: http://itc.tnut.edu.vn

 

 

           

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn