Hướng dẫn đăng ký và nộp hồ sơ vào trường

HƯỚNG DẪN  CÁCH LÀM HỒ SƠ THI THPT NĂM 2017

1.      Thời gian đăng ký dự thi (nộp hồ sơ đăng ký dự thi)

Từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017.

2.      Nơi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017

+ Đối với thí sinh THPT (thí sinh học hết chương trình lớp 12 hoặc chương trình GDTX cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi) đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12

+ Đối với thí sinh tự do thì đăng ký tại địa điểm do Sở GDĐT quy định

3.      Hồ sơ gồm (Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

3.1.Đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp

Hồ sơ đăng ký của thí sinh lớp 12 gồm

+ 02 Phiếu ĐKDT giống nhau

+ Học bạ THPT: học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao)

+ Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4

+ 02 ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh

Hồ sơ của thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT gồm

+ Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4

+ Bản sao giấy khai sinh

+ Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc Trung cấp

+ Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường PT nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

+ Giấy xác nhận của trường PT nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 điều 12 của Quy chế thi THPT

3.2.Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 gồm:

+ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp

+ Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4

Thí sinh muốn thay đổi thông tin trên phiếu đăng ký xét tuyển phả làm trước ngày 20/4/2017.Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

4.      Mỗi thí sinh có 1 tài khoản riêng

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn .

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

5.      Lưu ý đối với thí sinh dự thi

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).