Khoa Quốc tế: Một môi trường quốc tế lý tưởng tại trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Số lượt xem: 1829

Khoa Quốc tế: Một môi trường quốc tế lý tưởng tại trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

 

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp đã và đang đi đầu trong hợp tác - quan hệ quốc tế của khối ĐH Thái Nguyên. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thúc đẩy hợp tác quốc tế, hàng năm khoa Quốc tế- trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp- ĐH Thái Nguyên đón nhiều đợt giáo sư nước ngoài cũng như sinh viên trao đổi đến từ rất nhiêu nơi khác nhau trên thế giới tới sinh hoạt và học tập tại trường. Đây không chỉ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh của trường mà còn tạo ra một môi trường tiếng Anh tốt góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và sử dụng tiếng Anh, cũng là mục tiêu quan trọng và là thế mạnh của nhà trường.

Các giáo sư đến từ rất nhiều nước khác nhau trên thế giới đã có những trải nghiệm hết sức thú vị về Việt Nam nói chung, khoa Quốc tế và trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên nói riêng sau một khoảng thời gian giảng dạy tại CTTT, đặc biệt có một vài giáo sư đã tham gia giảng dạy nhiều năm. Chúng ta hãy cùng đến với những trải nghiệm tuyệt vời ấy qua cảm nghĩ của chính các giáo sư quốc tế.

GS. TS. BoykoGyurov, ĐH Georgia Gwinnett, Hoa Kỳ.

Description: b-gyurov.jpg

GS. TS. Toán học BoykoGyurov - ĐH Georgia Gwinnett, Bang Lawrenncevoilla, Hoa Kỳ.

“Tôi đã giảng dạy tại CTTT ĐH Kĩ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên kể từ  ngày chương trình được thành lập và là một trong số nhũng giáo sư nước ngoài đầu tiên được mời để giảng dạy tại đây. Tôi đã dạy môn Toán 1 cho K44AP trong khoảng 2 tuần vào tháng 12 năm 2009, và thực sự ấn tượng với những sinh viên tràn đầy khao khát, nỗ lực trong học tập. Đến giờ đã gần 5 năm, khóa học đầu tiên K44 đã ra trường và đang làm việc tại rất nhiều công ty ở Việt Nam cũng như nước ngoài. Thật vui khi được nhìn thấy những sinh viên đầu đó tiến bộ giống như những chuyên gia trẻ.  Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời với sinh viên AP, tôi đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kính ngạc mà trường đã tạo ra. Các tòa nhà mới, các khoa mới và còn nhiều, rất nhiều nữa đang trong giai đoạn xây dựng cùng với sự phát triển, đổi mới từng ngày của Nhà trường.” GS. TS. Toán học BoykoGyurov - ĐH Georgia Gwinnett, Bang Lawrenncevoilla, Hoa Kỳ chia sẻ.

GS. TS. Deborah Chun, Đại học Buffalo, Bang New York, Hoa Kỳ


Description: Chung Alicante.jpg
GS. TS. Deborah Chun – GS Khoa Học Vật Liệu , Học Viện Công Nghệ - ĐH Buffalo, Bang New York, Hoa Kỳ .

“Với tôi, CTTT là một phương tiện qúy giá cho việc bồi dưỡng và phát triển trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trở thành một trong những trường kỹ thuật hiện đại, được giảng dạy bởi những giảng viên hàng đầu trên thế giới. Sinh viên được học kiến thức từ những chuyên gia nước đến từ các nước khác nhau trên thế giới, được truyền cảm hứng để theo đuổi ước mơ, hoài bão và phát triển sự nghiệp trong tương lai.”

GS. TS. Feng Lai, ĐH Bang Oklahoma, Hoa Kỳ

Description: Prof. Feng Lai.jpg

GS. TS. Feng Lai, Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không ĐH Bang Oklahoma, Hoa Kỳ.

“Đó là một vinh dự cho tôi khi được giảng dạy tại CTTT tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Ngay từ ngày đầu đặt chân đến đây, tôi đã rất ấn tượng bởi sự hăng hái cũng như sự chăm chỉ của sinh viên trong học tập. Mặc dù những khóa học của CTTT luôn đầy khó khăn và thử thách, nhưng những sinh viên ở đây luôn cố gắng, nỗ lực hết mình. Sự thể hiện của các sinh viên trong lớp có thể được so sánh với (nếu không muốn nói là tốt hơn) hầu hết những học sinh chưa tốt nghiệp ở Mỹ. Sinh viên ở đây cũng rất lịch thiệp và thân thiện. Các cán bộ nhân viên tuyệt vời ở đây luôn cố gắng để tạo ra một môi trường thân thiện và bổ ích, góp sức thúc đẩy các chương trình đào tạo được thực hiện tốt. Đó là lý do tại sao tôi vẫn và sẽ quay lại đây để giảng dạy”. GS. TS. Feng Lai, Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không ĐH Oklahoma, Bang Oklahoma, Hoa Kỳ chia sẻ.

GS. TS. Horst Puta - ĐH Khoa học Ứng dụng, CHLB Đức


Description: Horst TNUT.JPG

GS. TS. Horst Puta - ĐH Khoa học Ứng dụng, CHLB Đức.

“Khi đến TNUT vào tháng 3 năm 2012, điều ấn tượng đầu tiên với tôi là màu xanh và khu sân bãi được chăm sóc thường xuyên, các tòa nhà được quy hoạch ngay ngắn, phù hợp với không gian xanh này. Đây là điều vô cùng đặc biệt so với các trường khác mà tôi đã đến. Hiện nay, TNUT đang phát triển nền giáo dục của mình bằng CTTT được nhập khẩu và điều chỉnh phù hợp với điều kiện Việt Nam. Trong khóa học “Phân tích hệ thống” và “Hệ thống 1, 2 “của tôi, tôi đã được gặp những sinh viên có khă năng tiếng Anh khá tốt. Từ năm 2012, tôi đã dạy 3 mô cho 5 lớp học. Tham gia vào công tác giảng dạy tại TNUT kết hợp với gặp gỡ bạn bè mới tại Việt Nam làm cho tôi rất hạnh phúc; đó là những trải nghiệm tuyệt vời và là cơ hội để tôi tìm hiểu về những vấn đề mà một đất nước đang phát triền nhanh chóng và khởi sắc như Việt Nam gặp phải, tôi thích điều đó.”  GS. TS. Horst Puta - ĐH Khoa học Ứngdụng, CHLB Đức chia sẻ.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đến từ rất nhiều nước khác nhau trên thế giới đã có những trải nghiệm hết sức thú vị sau khoảng thời gian thực tập từ 3 – 6 tháng tại Khoa Quốc tế, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Hãy xem những sinh viên này suy nghĩ gì về chúng ta.

Sinh viên Theresa Lord, Áo

Description: 2_zpsthkojwwp.jpg
Theresa Lord- sinh viên  trường University of Leoben Environmental Engineering, Áo.

“Tôi đến trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên được hai tháng. Tôi rất thích việc học tập và sinh hoạt tập thể của sinh viên ở đây vì nó tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh và thân thiện. Ngoài giờ lên lớp các bạn sinh viên còn chơi thể thao và có các hoạt động văn hóa văn nghệ hết sức đặc sắc. Lần đầu tiên đến TNUT tôi rất bất ngờ với khuôn viên trường của các bạn, khang trang, sạch sẽ, kết cấu không thua kém các trường ĐH phương Tây. Còn một điều nữa mà tôi cũng rất thích và cũng là lý do tôi chọn ngôi trường này để đến thực tập, đó là các chuyên ngành học rất đa dạng và cập nhật rất gần với chương trình của chúng tôi”- Theresa Lord sinh viên  trường University of Leoben Environmental Engineering, Áo.

Sinh viên Manuela Gallego, Hoa Kỳ

Description: 3_zpsn6xwv2ji.jpg

Manuela Gallego – sinh viên khoa Sinh Học, trường Georgia Gwinnett College, Hoa Kỳ.

Không chỉ học tập trong trường, các bạn sinh viên còn có những khoảng thời gian nghỉ ngơi để được đi tham quan các danh lam thắng cảnh cũng như trải nghiệm văn hóa ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam. “Tôi đã có dịp đi tham quan một vài nơi ở Việt Nam như vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, thành phố Hồ Chí Minh… Đồng thời tôi cũng có dịp trải nghiệm về văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Tôi đặc biệt thích Phở Bò, Nem Bùi, Nem Rán, Nước Mía và bia Hà Nội. Ngoài ra con người Việt Nam rất thân thiện, hiếu khách, và họ luôn luôn chào đón chúng tôi hết sức nồng nhiệt. Tôi yêu Việt Nam và sẽ giữ những thói quen mà tôi đã học được ở đây như việc dùng đũa ăn cơm, uống trà vào mỗi buổi sáng, và đặc biệt là cách cư xử với mọi người theo văn hóa của Việt Nam.” – Adnana Perrucci sinh viên trường Georgia Gwinnett College, Hoa Kỳ chia sẻ.

Sinh viên Golam Azam Mahmud, Banladesh

Description: 5_zps4qdztnhd.jpg
Golam Azam Mahmud- Sinh viên trường College of Aviation Technology Aenonautical Engineering, Bangladesh.

“Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ “mẹ đẻ” của tất cả các nước trên thế giới. Giống như các  sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên Bangladest cũng cố gắng rất nhiều để học tiếng Anh và kết quả các bạn ấy có vốn tiếng Anh rất tốt. Bạn Golam Azam Mahmud sinh viên trường College of Aviation Technology Aenonautical Engineering, Bangladest chia sẻ "Lời khuyên của tôi dành cho các bạn sinh viên muốn học tốt tiếng Anh là các bạn nên luyện nói tiếng Anh thật nhiều và trong khi luyện tập các bạn nên sử dụng hoàn toàn tiếng Anh và không nên dùng tiếng Việt. Tôi tin rằng tiếng Anh của các bạn sẽ cải thiện đáng kể nếu các bạn duy trì luyện tập đều đặn.”

Qua cuộc nói chuyện nhỏ này, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn một cái nhìn khác về môi trường học tập quốc tế tại khoa Quốc tế, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp. Một môi trường giáo dục mở, năng động, sáng tạo sẽ đem lại cho các bạn không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội lớn trong tương lai. Hy vọng rằng trong tương lai khoa Quốc tế trường ĐH KTCN sẽ tiếp tục đón nhiều đợt sinh viên trao đổi hơn nữa để không chỉ tăng cường tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và các nước, cơ hội để chúng ta quảng bá một hình ảnh Việt Nam thân thiện, hiếu khách và đang trên đà phát triển mà còn là cơ hội để sinh viên Việt Nam được thể hiện năng lực bản thân với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh nhưng tiết học căng thẳng, khoa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các sự kiện như trại hè, đêm hội âm nhạc, thăm quan các địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam hay các trò chơi dân gian luôn làm hứng thú các bạn sinh viên và cách giáo sư nước ngoài, cũng như tạo môi trường tiếng anh tuyệt vời cho các sinh viên Việt Nam giao lưu và tìm hiểu văn hóa của họ.


Description: tải xuống.png 

Trại hè quốc tế (International Camps) năm 2015 với sự tham gia của sinh viên đến từ 6 Quốc gia: Hoa Kỳ, Thái Lan, Philipines, Lào, Campuchia và Việt Nam.Description: tải xuống (1).png
 

Đêm hội âm nhạc, giao lưu giữa ban nhạc Mỹ và các bạn nhạc ở Việt Nam tổ chức tại TNUT.Description: tải xuống (2).png

 

Các trò chơi dân gian được tổ chức vơi sự tham gia của các SV quốc tế.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn