AP’s night – Những đêm hội kết nối đông tây của sinh viên khoa Quốc tế

Số lượt xem: 676


Với đặc thù tất cả sinh viên đều sinh hoạt và học tập ở kí túc xá nhà trường, khoa Quốc Tế đã tổ chức rất nhiều những hoạt động vui chơi và học tập mang tính tập thể như các giải đấu đá cầu, bóng đá, các phong trào tự học tiếng anh tại phòng tự học, phong trào thi đua phòng ở văn minh sạch đẹp. Trong tất cả những phong trào ấy, có lẽ nổi bật lên nhất chính là những hoạt động giao lưu nghệ thuật, ca hát và nhảy múa. Tháng 8 năm 2015 khoa quốc tế chính thức thành lập Band nhạc The Music Jam. Đây là nơi để sinh viên trong khoa Quốc Tế cùng đến giao lưu trao đổi kiến thức về âm nhạc, tập luyện và chơi những nhạc cụ chuyên nghiệp như là một cách để giải trí và thỏa mãn niềm yêu thích nghệ thuật sau những giờ học tập căng thẳng. Có được một nền tảng về cơ sở vật chất như vậy cũng như sau một quãng thời gian đủ dài để các sinh viên có thể làm quen được với các nhạc cụ và kiến thức cơ bản, việc tạo ra một sân chơi cho mọi người có cơ hội để biếu diễn, giao lưu là không thể thiếu. Đây còn là nơi giao lưu gắn kết giữa những sinh viên thực tập nước ngoài, đang học tập và sinh hoạt tại trường, với sinh viên khoa Quốc Tế, là một cơ hội rất tốt cho sinh viên được trau dồi kiến thức và thực hành các kỹ năng sử dụng tiếng anh. Đó chính là lý do Show ca nhạc AP’s night chính thức được ra đời:

 

Ban nhạc The Music Jam làm nòng cốt cho đêm giao lưu nghệ thuật AP’s night

Đêm diễn AP’s night đầu tiên được diễn ra vào tháng 8 năm 2015. Đến nay, trải qua 2 mùa show diễn, hoàn toàn do sinh viên tự tổ chức, và mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm về làm chương trình nhưng các đêm diễn đều đã diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, trong sự sôi động đúng chất Quốc Tế của bè bạn năm châu. Ap’s night lấy địa điểm là trước kí túc xá K1 và mang đậm phong cách một show diễn đường phố, trên tinh thần chủ yếu tạo môi trường thoải mái và vui vẻ cho sinh viên cùng giao lưu, không đặt nặng vấn đề chuyên môn âm nhạc nên tất cả các sinh viên quốc tế đều có thể tham gia đóng  góp. Từ những tiết mục ca hát đơn ca, tốp ca đơn thuần đến các tiết mục nhảy giao lưu kể chuyện, solo các loại nhạc cụ. Đêm hội đã diễn ra với rất nhiều các tiết mục có sự chuẩn bị và kể cả nhiều tiết mục ngẫu hứng, với sự tham gia của các bạn nước ngoài, làm cho không khí kết nối và sự sôi động lan tỏa trong từng giai điệu, từng ca từ.

 

Đêm hội AP’s night mang phong cách đường phố, đặc trưng bởi lối bài trí đơn giản mà gần gũi, khiến ai cũng cảm nhận được không khí kết nối tỏa lan – “music connects all – Âm nhạc gắn kết tất cả”

Những tiết mục của các bạn sinh viên Philipines luôn mang đầy sự thú vị. Các bạn phô diễn không chỉ khả năng ca hát, mà còn là kỹ thuật chơi nhạc cụ điêu luyện như thế này

Các em bé trong lớp học tiếng anh miễn phí của khoa quốc tế: mặc dù còn nhỏ nhưng các em thể hiện khả năng hát tiếng anh rất tốt.

Trong những đêm hội AP’s night có một yêu cầu khá khắt khe, đó là tất cả các hoạt động từ giao lưu, ca hát, lẫn lời dẫn của MC chương trình đều phải dùng tiếng anh. Lý do của việc này là chương trình có sự tham gia của rất nhiều bạn sinh viên cũng như giáo sư nước ngoài, vì vậy, tiếng anh là trách nhiệm cũng như là một “đặc sản” của các sinh viên khoa quốc tế. Khắt khe về tiếng anh là như vậy nhưng có thể khẳng định AP’s night là một môi trường tuyệt vời để cho tất cả sinh viên được thực hành và nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân và giúp đỡ mọi người.

Hai bạn MC tiếng anh cực chuẩn của Ap’s night: có tham gia show diễn mới biết các bạn sinh viên khoa quốc tế nói tiếng anh tốt như thế nào

Các bạn sinh viên Mỹ rất nhiệt tình và nổi bật với nhiều tiết mục giao lưu, nhảy múa cực kỳ sôi động – “dance to death – quẩy tới bến” như một bạn sinh viên quốc tế đã từng chia sẻ trong cảm nghĩ về những đêm hội AP’s nights

 

Sinh viên khoa Quốc Tế giao lưu các tiết mục nhảy tập thể, các bạn đã thể hiện khả năng và sự nhiệt tình không hề kém cạnh các bạn trẻ nước ngoài.

Các khán giả xem chương trình dường như cũng chẳng thể ngồi yên, mà phải tham gia “quẩy” cùng

Tuy mới chỉ trải qua 2 mùa AP’s night, nhưng thật sự không ai trong những người đã từng tham gia có thể quên những phút giây được cháy hết mình trong cái không khí sôi động mà tràn đầy tình bè bạn như thế. Các bạn sinh viên Mỹ khi đã về nước, cũng không quên nhắn gửi khoa Quốc Tế lời cảm ơn và chia sẻ những cảm nhận, những kỷ niệm đáng nhớ của mình về đêm hội tuyệt vời đã qua. Sự kết nối, sẻ chia, giao thoa văn hóa và những sôi động tuổi trẻ, tất cả những điều này, là “đặc sản” riêng có của đêm hội AP’s night nói riêng, và của toàn khoa Quốc Tế nói chung, để bất kỳ bạn bè năm châu nào, khi đã có dịp đặt chân đến trường Đại học kỹ thuật Công Nghiệp, cũng đều nhắc đến những kỷ niệm tuyệt vời với khoa và những bạn trẻ đáng mến nơi đây.

Video:

1. Giới thiệu ban nhạc The Music Jam – Khoa Quốc tế

https://www.youtube.com/watch?v=eJfNPwqHfUs

2. Một tiết mục biểu diễn của ban nhạc The Music Jam

https://www.youtube.com/watch?v=I0I38ikt9_4

3. AP night tháng 6/2016

https://www.youtube.com/watch?v=xAyKSRf4Le8&feature=share

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn