Tìm hiểu chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Số lượt xem: 1024

 

1. Kiến thức:  Sinh viên được trang bị kiến thức theo mô đun bao gồm 153 tín chỉ,thời gian học là 4,5 năm hoặc ít hơn tùy khả năng từng sinh viên :

 Khối kiến thức đại cương (45 tín chỉ):  Hơn 20 chuyên ngành tại trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp có cùng khối kiến thức đại cương do đó nếu sinh viên muốn học thêm văn bằng hai sẽ rất thuận lợi.

Khối kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành (108 tín chỉ).

2. Kỹ năng:

a. Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin: Sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm phân tích, tính toán, thiết kế  mô phỏng kết cấu công trình, tin học văn phòng, internet, email.

b. Kỹ năng giao tiếp:  Kỹ năng thuyết trình, làm việc trong nhóm, viết báo cáo kỹ thuật thông qua các thuyết minh đố án, dự án xây dựng công trình,  bản vẽ phác và bản vẽ kỹ thuật các phương án kết cấu kiến trúc.

c. Ngoại ngữ: Sinh viên đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà trường có thể giao tiếp, đọc và tham khảo tài liệu Tiếng Anh.  Được đào tạo trong môi trường ngoại ngữ  và năng động như tại Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp là tiền đề tốt để sinh viên làm việc trong các Công ty nước ngoài hay du học trong tương lai.

3. Thái độ:

 Công tác quản lý sinh viên được thực hiện một cách nghiêm túc và chặt chẽ. Hệ thống giáo viên chủ nhiệm và trợ lý học sinh sinh viên luôn theo dõi và nhắc nhở, hướng dẫn sinh viên tự giác trong quá trình học tập và thường xuyên gửi thông tin phản hồi cho gia đình sinh viên. Giảng viên giảng dạy môn học thường xuyên kiểm tra bài và tiến độ thực hiện công việc từng tuần của sinh viên từ đó nâng cao ý thức tự giác trong học tập, khả năng tự tìm kiếm tài liệu, tự nghiên cứu để hoàn thiện bản thân.

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Mô hình đào tạo tín chỉ giúp sinh viên có thể rút ngắn thời gian học từ năm năm xuống bốn năm rưỡi hoặc ngắn hơn. Sau khi ra trường người học có thể đảm nhận các công việc sau:

- Thiết kế các công trình dân dụng:  Nhà cao tầng,  công trình tháp trụ,  tháp truyền hình, cột điện, tháp viễn thông .v.v; công trình nhà nhịp lớn: nhà thi đấu, mái vòm .v.v.

- Thiết kế các công trình công nghiệp: Xi lô, bể chứa, nhà kho bằng kết cấu thép .v.v.

- Thi công các công trình dân dụng và công nghiệp: Giám sát kỹ thuật và thi công.

- Quản lý dự án xây dựng tại các cơ quan hành chính nhà nước, Công ty nước ngoài và trong nước.

- Cán bộ nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu .v.v.

Người học có cơ hội lựa chọn môi trường làm việc đa dạng, từ những thành phố dân cư đông đúc hay những vùng đất chưa được khám phá hết, trong phòng thiết kế hay ra ngoài công trường. Từ địa phương đến Trung ương như các  Bộ, Sở, Phòng, Trung tâm, Ban Quản Lý,  Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đặc biệt kể từ năm 2016 , ngay từ khi còn đang học, thông qua các đợt thực tập tại các công ty lớn trong phạm vi cả nước do nhà trường liên kết, những sinh viên xuất sắc có cơ hội được nhận học bổng khuyến khích của các doanh nghiệp và được doanh nghiệp cam kết tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

Chương trình đào tạo của ngành được thiết kế gồm các mô đun, người học sau khi tốt nghiệp dễ dàng tham gia học hơn 20 chuyên ngành khác tại trường nếu có nhu cầu.

 Được trang bị nền tảng ngoại ngữ tốt là cơ hội để học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường như học tiếp thạc sỹ, nghiên cứu sinh tiến sỹ tại các trường đại học, trung tâm và viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

6. Khả năng nghiên cứu khoa học, thí nghiệm, thực hành.

Được định hướng mang tính thực tiễn, ứng dụng cao. Sinh viên được rèn luyện thông qua hoạt động trong các câu lạc bộ, nhóm nghiên cứu. Kể từ năm 2015 nhà trường có quy chế đặc biệt khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học và nhà trường cấp kinh phí  lớn cho các hoạt động này .  Ngoài ra sinh viên tham gia các nhóm này được sử dụng hệ thống các phòng thí nghiệm, tham gia làm việc cùng giảng viên trong các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Đại học, cấp trường và được cấp chứng chỉ, bằng khen trong công tác khoa học.

7. Khả năng hội nhập quốc tế:

Kỹ sư Xây dựng của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được trang bị trình độ ngoại ngữ tốt, trưởng thành từ ngôi trường có uy tín và bề dày truyền thống nên cơ hội làm việc trong các tổ chức nước ngoài với mức lương cao luôn luôn rộng mở: Hiện tại nhiều cựu sinh viên đang làm việc tại Công ty liên doanh, đang là Giám đốc các Công ty Xây dựng có doanh thu cao, hay làm công tác quản lý tại các Sở ban ngành.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn