Trịnh Thị Minh Thảo – cô gái “Sao Tháng Giêng” nhỏ bé đầy nghị lực

Số lượt xem: 282

             Năm 2016, Trịnh Thị Minh Thảo, sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển- khoa Điện tử, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã xuất sắc vượt qua nhiều sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước để góp mặt vào danh sách 100 sinh viên ưu tú vinh dự nhận được Giải thưởng cao quý “Sao Tháng Giêng” của Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam.

           Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” hàng năm là phần thưởng cao quý nhất của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập. Giải thưởng do Hội Sinh viên và Báo Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Ngày 8-1-2017, Trịnh Thị Minh Thảo – sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển- khoa Điện tử, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã vinh dự nhận phần thưởng này.

             Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất cách đây 10 năm, mẹ mắc bệnh không còn khả năng lao động, em gái đang học tại trường Đại Học Thủy Lợi, việc đi học của hai chị em gần như đều nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình họ hàng và chính bản thân. Với ý chí quyết tâm trong học tập, trong suốt ba năm học tại trường, Thảo luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu và liên tục được nhận học bổng xuất sắc của Nhà trường với điểm tích lũy trung bình tới thời điểm hiện tại là 3.64; điểm rèn luyện loại xuất sắc (95/100). Thảo còn là một trong những sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, năm 2015, Thảo đã mạnh dạn đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học và sau hơn một năm nghiên cứu, Thảo được thầy cô động viên đăng ký tham dự tại hội nghị Khoa học sáng tạo trẻ ĐHTN.

Nhận thức rõ sinh viên sau khi ra trường ngoài kiến thức chuyên ngành thì còn cần phải có kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ tốt, Minh Thảo luôn tích cực rèn luyện, tích lũy cho mình hành trang không thể thiếu này thông qua các hoạt động tập thể, tham gia CLB Tiếng Anh. Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập cao, Thảo còn là cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện của trường, bạn còn là thành viên của CLB sinh viên tình nguyện khoa Điện tử. Những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi năm 2016 vừa qua, Thảo nhận được cơn mưa giải thưởng: Giải thưởng KOVA hạng mục nghị lực lần thứ 14 năm 2016, Giải A hội nghị khoa học sáng tạo trẻ Đại học Thái Nguyên lần thứ III năm 2016, sinh viên xuất sắc cấp Đại học Thái Nguyên năm học 2015-2016, Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh năm 2016, Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2016.

Theo Thảo, ngoài việc học trên lớp, các bạn sinh viên nên tích cực tham gia vào các phong trào Đoàn, Hội để trở nên năng động hơn, biết cách quản lý thời gian hiệu quả nhất, phát huy sở trường của mình và đặc biệt là tạo được nhiều mối quan hệ tốt, cải thiện khả năng giao tiếp cũng như sự tự tin. “Quãng đời sinh viên chính là tuổi thanh xuân của chúng ta và cũng là nơi để chúng ta chuẩn bị mọi hành trang trước khi bước vào cuộc đời đầy khó khăn, thử thách. Vì vậy sinh viên chúng ta hãy phấn đấu học tập hết mình, hãy làm những gì đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Tuổi trẻ là một cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh thì ta vẫn muốn tắm trong cơn mưa đấy một lần nữa” là lời khuyên mà Minh Thảo gửi đến các bạn trẻ. Cô gái nhỏ bé này chính là một tấm gương sáng cho nghị lực vượt qua khó khăn, tinh thần tự học, sáng tạo để tuổi trẻ trường Đại học trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp học tập và phấn đấu. Chúc “Sao Tháng Giêng” Minh Thảo sẽ tỏa sáng và vươn xa trên con đường lập nghiệp trong tương lai.

 

 

Giải A hội nghị khoa học sáng tạo trẻ Đại học Thái Nguyên lần thứ III năm 2016

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn