Cảm xúc của một sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật môi trường- TNUT

Số lượt xem: 63

Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào còn bỡ ngỡ hồi hộp bước chân vào cổng trường đại học cùng với các tiết học trên giảng đường đầy thân thương vậy mà bây giờ đã là sinh viên năm cuối. Cái cảm xúc vừa vui, vừa buồn cứ lẫn lộn trong tôi mà chắc hẳn bạn sinh viên năm cuối nào cũng trải qua như vậy.

Tôi đăng ký học Ngành kỹ thuật môi trường tại trường Đại học kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên như một cái duyên. Thật sự ban đầu tôi định từ bỏ nó vì đam mê của tôi là được theo đuổi ước mơ trở thành một cô sinh viên trường Đại học Y ngay cả khi đã theo học rồi tôi vẫn còn ý định chỉ là học tạm sang năm mình sẽ thi lại trường Y như mình đã muốn nhưng cái duyên của tôi lại phù hợp là một cô kỹ sư môi trường năng động hơn là cô bác sỹ. Ngành môi trường đã cho tôi cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên và sự thích thú khi được khám phá môi trường sống xung quanh mình cũng như khám phá bản thân. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản về chuyên ngành kỹ thuật môi trường, kỹ năng phân tích thực hiện và đánh giá các tác động qua lại với môi trường, các cách quản lý môi trường… Ngoài ra, khoa còn tạo điều kiện cho phép chúng tôi đi thăm quan thực tế, tham gia nghiên cứu thực hiện dự án, đề tài nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô trong ngành, làm việc trao đổi kinh nghiệm với các kỹ sư và công ty nước ngoài. Bên cạnh đó, song song với việc giảng dạy kiến thức chuyên môn trên lớp, các thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt cho chúng tôi về các kỹ năng cần có của một người kỹ sư môi trường như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý và thích nghi với công việc…giúp chúng tôi có một hành trang tốt sau khi ra trường. Hằng năm chúng tôi còn có cơ hội nhận được các suất học bổng của Ngành, của khoa và nhiều học bổng khác dành cho những sinh viên có học lực khá, giỏi và xuất sắc.

Từ những việc mà các thầy cô và Ngành đã xóa đi cái ý nghĩ thi lại, cũng làm cho tôi ngày càng cảm thấy sự đúng đắn và may mắn khi tôi đăng ký học ngành kỹ thuật môi trường – Trường Đại học kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên.

Sau 4 năm học tập tại trường, giờ đây tôi rất tự tin với bản thân về những kỹ năng mà các thầy cô đã trang bị cho trong suốt quá trình học tập. Chỉ còn gần 1 năm nữa thôi tôi và 29 bạn sinh viên của lớp K49KTM.01 sẽ phải xa nhau, xa mái ấm mà bao năm chúng tôi cùng nhau xây dựng, cùng nhau đem những kiến thức để phục vụ cho đất nước, phục vụ cho mục tiêu bảo vệ môi trường. Qua đây, tôi nhận thấy rằng Ngành kỹ thuật môi trường là một môi trường học đường lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao, được đào tạo bài bản, trang thiết bị dạy và học hiện đại. Em cảm ơn các thầy cô người dẫn đường tuyệt vời nhất cho các thế hệ sinh viên vững bước vào đời. Tôi tự hào là sinh viên kỹ thuật môi trường – Trường Đại học kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên.

Nguyễn Thị Thủy - Sinh viên lớp K49KTM.01 - Ngành Kỹ thuật Môi trường - Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên.

Email: thuynguyenktm@gmail.com

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn