Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường với các hoạt động ngoại khóa

Số lượt xem: 49

 

 


Học hết mình- Chơi nhiệt tình là phương châm mà sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường đang hướng tới…

Sau những giờ học căng thẳng, hoạt động ngoại khóa chính là phương pháp tốt nhất giúp các bạn sinh viên giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi với khối lượng kiến thức lớn ở giảng đường đại học. Ngoài giờ học, sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyển, cầu lông…Các hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp học sinh, sinh viên năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

 

Sinh viên tham gia chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”

 Chính vì vai trò quan trọng đó của các hoạt động ngoại khóa, ngành Kỹ thuật Môi trường đã rất chú trọng, khuyến khích việc tạo môi trường để giúp học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động này. Trong những năm qua, phong trào tình nguyện như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo …được sinh viên hưởng ứng tích cực. Hiện nay, nhiều sinh viên tham gia như Câu lạc bộ thành viên phát thanh  TNUT Radio, câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Guitar …đã thể hiện được khả năng của bản thân.

 


Sinh viên tham gia chương trình văn nghệ

Đặc biệt, sinh viên ngành KTMT đã phối hợp với hội cựu sinh viên của ngành tổ chức các chương trình thường niên như Ngày Trái Đất (22/4), Ngày môi trường thế giới (5/6)…Nhiều chương trình như Môi trường xanh- TNUT xanh với những hoạt động như dọn vệ sinh khuôn viên trường, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc. Sinh viên ngành còn tích cực tham gia Cuộc thi môi trường xanh, Nghiên cứu khoa học, Giải bóng đá trẻ.

 


Sinh viên tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại các công ty

Từ những chương trình được trải nghiệm, sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường đã đưa ra những sáng kiến tổ chức các chương trình đầy ý nghĩa như chương trình tọa đàm “Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên khoa Xây dựng và Môi trường”, cuộc thi thời trang môi trường"Hưởng ứng ngày môi trường thế giới - connect with nature", chính các bạn đã lên kế hoạch, tổ chức văn nghệ, dẫn chương trình, tới xin tài trợ như những người tổ chức chương trình thực thụ. Từ những hoạt động ấy, sinh viên trở nên năng động hơn, giải quyết công việc tốt và tăng khả năng kết nối các thành viên trong nhóm. Những hoạt động đó đã thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên trong toàn trường tham gia và cổ vũ các đội thi, qua đó, thể hiện tình yêu với môi trường, trách nhiệm của sinh viên, của Nhà trường và của toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường.

 

 


Phần dự thi của lớp K49KTM.01

 


Phần trình diễn đầy ý nghĩa của lớp K50KTM.01

Các bạn sinh viên trong ban tổ chức chụp ảnh cùng thầy cô và khách mời trong chương trình tọa đàm

Tất cả những hoạt động trên cùng một số hoạt động khác đã giúp rất nhiều học sinh, sinh viên tìm được môi trường sinh hoạt lành mạnh sau những giờ lên lớp. Không những vậy, thông qua các hoạt động này, sinh viên còn học tập và phát triển rất nhiều kỹ năng góp phần hoàn thiện bản thân cùng với những kiến thức được học để xây dựng hành trang vững chắc nhất khi tốt nghiệp. 


Tin mới hơn

Tin cũ hơn